Chất xơ là một chất dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể. Tuy nhiên, một điều thú vị là, chất xơ là thành phần mà cơ thể không tiêu hóa được. Nhưng nhờ sự có mặt của chất xơ trong cơ thể, hoạt động tiêu hóa diễn ra ổn định hơn, sức khỏe tim mạch được cải thiện đáng kể.
Hậu quả khi cơ thể thiếu chất xơ:
- Cảm thấy nhanh đói: Một chế độ ăn uống giàu protein nhưng ít chất xơ khiến bạn cảm thấy đói rất nhanh. Và bạn càng phải bù đắp cho cơ thể nhiều đồ ăn hơn, từ đó dẫn đến nguy cơ béo phì.
- Táo bón và nguy cơ mắc bệnh trĩ: Chất xơ kích thích nhu động ruột tăng co bóp để việc đi ngoài dễ dàng, đồng thời, nó còn giúp điều hòa hệ vi khuẩn đường ruột. Thiếu chất xơ đồng nghĩa với táo bón và nguy cơ bị trĩ cao.
- Tăng nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch: Chất xơ giúp đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể, giảm nguy cơ bị bệnh xơ vữa động mạch cho cơ thể.
- Lượng đường trong máu tăng: Những người ăn ít chất xơ có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường cao gấp hai lần những người bổ sung đủ chất xơ.
Chất xơ hoà tan thế hệ mới NEOGOS-L57
Với công thức kết hợp chất xơ hòa tan thế hệ mới Neo GOS – L57, inulin, FOS, cao diếp cá… sản phẩm 𝐈𝐧𝐮𝐥𝐢𝐧 𝟏𝟎𝟎𝟎𝐦𝐠 mang đến giải pháp tối ưu cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ tăng cường hệ tiêu hóa, giảm thiểu tình trạng táo bón, chướng bụng, đầy hơi, ăn không tiêu… Giúp bổ sung chất xơ cho cơ thể, giúp nhuận tràng.
Đây là sản phẩm chuyên biệt, hiệu quả dành cho người bị tóa bón, tiêu hóa kém, hấp thu dinh dưỡng kém. Người cần bổ sung chất xơ do có thói quen ăn ít rau, thiếu chất xơ gây táo bón.